Chào mừng quý vị đến với DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY >

Nội Dung Chương Trình học của các bé trường mầm non dream House

Nội Dung Chương Trình học của các bé trường mầm non dream House 

 

Phương châm của Dream House

 • Trẻ học bằng tất cả các giác quan và bằng nhiều cách khác nhau.
 • Mỗi trẻ là một cá nhân có sở thích và năng lực khác nhau.
 • Trẻ mầm non “học” là khám phá bản thân, khám phá thế giới và tích luỹ kinh nghiệm sống.
 • Trẻ được phát triển nhân cách toàn diện, theo các lĩnh vực: thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm xã hội.
 • Trẻ được an toàn, khoẻ mạnh, tự lực, tự tin, sáng tạo và sẵn sàng vào lớp 1.

Chương trình giáo dục

Dream House là trường mầm non tư thục cao cấp đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội thực hiện giáo dục theo lí thuyết “Trí thông minh đa dạng – Multiple Intelligences” của giáo sư Howard Gardner – trường Havard. Nhờ đó, trẻ dễ dàng bộc lộ thiên hướng, phát huy tối đa năng lực của bản thân, phát triển tính tự tin, tự lập và khả năng sáng tạo phong phú.

 • Mục tiêu giáo dục: Trẻ được phát triển nhân cách toàn diện, theo các lĩnh vực: thể chất, tình cảm, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ. Trẻ được an toàn, khoẻ mạnh, tự lực, tự tin, sáng tạo và sẵn sàng vào lớp 1.
 • Nội dung giáo dục: Chương trình giáo dục mầm non mới, tiếng Anh và những kỹ năng mềm (kỹ năng sống đầu đời).
 • Phương pháp giáo dục: Trẻ được giáo dục bằng hoạt động vui chơi, vận động, âm nhạc, tạo hình, toán, khám phá mội trường xung quanh... Trẻ được giáo dục trên những đồ chơi do chính tay mình làm ra, cùng với nhiều phương tiện giáo dục đa dạng, phong phú, phù hợp với lứa tuổi. Trẻ học và trải nghiệm trong những tình huống thực của cuộc sống hàng ngày.
 • Hình thức giáo dục: Trẻ được học theo những nhóm nhỏ (5 – 7 trẻ/nhóm/cô giáo), theo những hình thức thông minh nổi trội của từng trẻ. Môi trường học thân thiện và mở, tạo cơ hội cho trẻ tự thể hiện được nhiều nhất, cô giáo chăm sóc được tới từng trẻ.
 • Đánh giá kết quả giáo dục:Trẻ được đánh giá hàng ngày, cuối mỗi chủ đề qua các hoạt động và đánh giá theo 8 hình thức thông minh 2 lần/năm vào tháng 1 và tháng 5. Nhà trường gửi thông báo tình hình đặc biệt của trẻ hàng ngày qua email, qua sổ trao đổi cuối tuần và kết quả đánh giá theo 8 hình thức thông minh của 100% trẻ tới phụ huynh để có sự phối hợp giáo dục trẻ tốt hơn.

 

 

 

Thực hiện theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Nội dung chia thành các chủ đề lớn, chủ đề nhánh và chủ đề ngày với các nội dung nhằm phát triển cho trẻ một cách toàn diện. Mục tiêu được thiết lập xuyên suốt từ mục tiêu chủ đề đến mục tiêu tuần và mục tiêu trong từng hoạt động. Hình thức tổ chức theo chương trình mầm non mới kết hợp với 8 hình thức thông minh. Thực hiện tách nhóm, đi sâu vào phát triển cá nhân trong mỗi hoạt động.

Chương trình giáo dục ở mỗi một nhóm tuổi được chú trọng đặc biệt vào những lĩnh vực phát triển đặc trưng như:

Lớp Bee dành cho các bé 12 – 24 tháng: Tập trung về các mặt thể chất, ngôn ngữ, các phản xạ bằng ngôn ngữ, biết chào, biết gọi, biết thông báo một số nhu cầu cần giúp đỡ của mình bằng ngôn ngữ và hành động. Dạy trẻ tập nói, tập đi, tập hoạt động với các đồ vật và thể hiện cảm xúc ở mức độ đơn giản.

Lớp Birdie dành cho các bé 24 – 36 tháng: Tiếp tục phát triển về thể chất và ngôn ngữ thông qua các hoạt động vận động, nhận biết tập nói, kể chuyện theo tranh. Ở lứa tuổi này các con bắt đầu làm quen với lĩnh vực nhận thức và thẩm mỹ, cách thể hiện cảm xúc thông qua các hoạt động nhận biết, phân biệt, âm nhạc và tạo hình. Trẻ có kỹ năng chào hỏi lễ phép và một số kỹ năng làm theo yêu cầu, lấy cất đồ dùng đồ chơi…

Lớp Kitty dành cho các bé 3 - 4 tuổi: Tập trung tiếp tục các mặt thể chất, nhận thức, các kĩ năng tự phục vụ, nhận biết và thể hiện cảm xúc. Trẻ có kĩ năng chào hỏi lễ phép, yêu thương chia sẻ và quan tâm đến người khác, đến con vật, cây cối. Dạy trẻ biết thể hiện cảm xúc thẩm mĩ, phát triển ngôn ngữ, tư duy trực quan - hình tượng, lòng tự tin.

Lớp Puppy dành cho các bé 4 – 5 tuổi: Tập trung phát triển về các mặt thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, và ghi nhớ có chủ đích, tư duy tiền khái niệm và ngôn ngữ mạch lạc. Dạy trẻ biết hợp hợp tác với bạn để hoàn thành nhiệm vụ đến cùng, sáng tạo trong các hoạt động quen thuộc (vui chơi, kể chuyện, tạo hình, ngôn ngữ, âm nhạc vận động). Thực hiện các qui tắc đơn giản, mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động.

Lớp Pony dành cho các bé 5 – 6 tuổi: Tập trung chủ yếu vào các hoạt động chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1, với kỹ năng tập trung chú ý, tư duy tiền khái niệm, ngôn ngữ mạch lạc, nhận và hợp tác với bạn bè để hoàn thành nhiệm vụ đến cùng, sáng tạo trong các hoạt động quen thuộc (vui chơi, kể chuyện, tạo hình, âm nhạc, vận động), thực hiện các quy tắc xã hội đơn giản. Hình thành cho trẻ một số giá trị gia đình và xã hội mang bản sắc văn hóa dân tộc. Tăng cường các hoạt động về chữ cái và tư duy logic, hình thành kĩ năng tiền đọc, tiền viết, mạnh dạn, tự tin, tự lực.

 


 

 

 

NĂM HỌC

 • Năm học bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5.
 • Chương trình học hè bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8.
 • Trường mở cửa suốt 12 tháng, chỉ nghỉ các ngày lễ, Tết theo qui định của nhà nước, nghỉ hè 1 tuần.

GIỜ HỌC

 • Dream House mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu.
 • Sáng đón trẻ từ 7 giờ 00 đến 8 giờ 30.
 • Chiều trả trẻ từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 00.
 • Đặc biệt nhận trông trẻ sau 18 giờ đến 21 giờ và cả ngày thứ Bảy.

Nhắn tin cho tác giả
Hà Thị Thu Hằng @ 14:39 15/11/2013
Số lượt xem: 232
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Hãy gia nhập ichoice